ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY

Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp

 • Chuẩn Bị Hồ Sơ Đăng Ký Doanh Nghiệp Theo Luật Doanh Nghiệp 2014
 • Chuẩn bị giấy CMND hoặc hộ chiếu sao y chứng thực
 

 

Hằng tá thủ tục phiền hà khi thành lập doanh nghiệp , nếu không tìm hiểu kĩ bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian , tiền bạc cho những thủ tục này , sau đây Slaw xin chia sẽ một số bước phải làm khi thành lập công ty ( thành lập doanh nghiệp ) và đừng ngần ngại liên hệ với Slaw theo số 0962.14.34.03 để được tư vấn tận nơi miễn phí

            Để thành lập công ty thì điều mà bất cứ ai cũng sẽ quan tâm đến đó chính là điều kiện thành lập công ty  thế nào? thành lập công ty tại các quận, huyện nào để phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình để phát triển và tồn tại được. Quan tâm đến cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và đặt lợi ích tối cao của khách hàng, lấy uy tín trong phục vụ làm thước đo thành công. Các luật sư, chuyên gia của chúng tôi cam kết luôn luôn làm việc  nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo; đưa ra các phương án, giải pháp pháp lý tối ưu, tích cực, hiệu quả nhất để quyền lợi của Quý khách hàng được đảm bảo. Chúng tôi đưa ra một số thủ tục thành lập công ty áp dụng cho một số loại hình công ty như sau:

 

I.Các bước phải làm trước khi thành lập công ty

1.Chọn loại hình công ty (Doanh Nghiệp):

Hiện tại Việt Nam có 4 loại hình công ty phổ biến nhất cho nên quý công ty cũng dễ dàng lựa chọn được loại hình phù hợp:

 • Doanh nghiệp tư nhân.
 • Công ty TNHH một thành viên: 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên: 2 cá nhân/ tổ chức – không quá 50 cá nhân/ tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)
 • Công ty cổ phần: 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)

 

2. Đặt tên công ty

 • Tên công ty phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình công ty và Tên riêng.
 • Tên công ty phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty.
 • Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký.
 • Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp….trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
 • Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của công ty có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
 • Tên viết tắt của công ty được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài theo thứ tự và phải có trong tên tiếng việt hoặc tiếng nước ngoài.

 

3.Ngành nghề đăng ký kinh doanh

 • Ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối rất nhiều yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan và trong tương lai không xa có thê hoạt động.
 • Vui lòng tham khảo:
  • Danh mục ngành nghề kinh doanh có mã ngành cấp 4
  • Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề
  • Danh mục ngành yêu câu vốn pháp định
  • Danh sách ngành nghề quy hoạch tại TPHCM theo từng quận.

 

4.Vốn điều lệ

Là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty
Không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghê yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do công ty tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.

 

5.Địa chỉ trụ sở công ty

Căn cứ Luật Doan Nghiệp 2014 địa điểm liên lạc, giao dịch của công ty; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Địa chỉ trụ sở công ty không được là chung cư nếu là chung cư thương mại phải có giấy tờ chứng minh chung cư có chức năng thương mại.

 

6.Xác định thành viên/cổ đông góp vốn

Các thành viên/ cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể công ty. Hợp tác được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty và ngược lại. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi hợp tác với cá nhân/ tổ chức để cùng thành lập công ty

 

7. Người đại diện theo pháp luật

Là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của công ty, là người đại diện cho công ty làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

 • Chức danh người đại diện là Giám Đốc (Tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/ quản trị.
 • Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thường trú tại Việt nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ công ty để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Người đại diện của công ty là người nước ngoài (bao gồm cả kiều bào) phải thường trú tại Việt Nam đồng nghĩa với việc phải có thẻ thường trú tại Việt Nam

 

II.Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty 

1. Giấy tờ tùy thân

Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu sao y có công chứng không quá 3 tháng và còn hiệu lực không quá 15 năm của đại diện pháp uật và thành viên góp vốn.

 

2. Hồ sơ đăng ký

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
 • Điều lệ Công ty
 • Danh sách thành viên/cổ đông (TNHH 1TV, 2TV, Cổ phần)

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thông tin chính xác và sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi nếu vẫn còn thắc mắc về các thủ tục, quy trình, giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty
 

Quy trình đăng ký Doanh Nghiệp tại Slaw : 

 

Bước 1:  Trước khi quý khách hàng thành lập công ty thì cần chuẩn bị các công việc sau: Sao y công chứng Giấy CMND hoặc Hộ chiếu (passport) của các thành viên (cổ đông sang lập) và đại diện pháp luật . Điền đầy đủ thông tin theo phiếu đăng ký doanh nghiệp SLAW . Sau đó gửi lại phiếu đăng ký doanh nghiệp SLAW vào email slaw.dkkd@gmail.com .Mọi thông tin cần biết về thành lập công ty quý khách hàng gọi cho chúng tôi qua số 0962.14.34.03 để được tư vấn miễn phí.

 

Bước 2:  Chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin khách hàng cung cấp; Salw sẽ gửi email để khách hàng kiểm tra lần cuối; Sau khi hoàn tất hồ sơ Slaw sẽ giao khách hàng ký và đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ tại sở KHĐT . 

Bước 3:  Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Sở KHĐT TpHCM. Thời gian tính từ ngày nộp hồ sơ sau 3 ngày làm việc có giấy ĐKKD và con dấu.

 

Bước 4:  Sau khi có giấy phép và con dấu Slaw sẽ giao hồ sơ tới tận nơi của quy doanh nghiệp 

 

Bước 5:  Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý Doanh Nghiệp biết ngày/giờ đi làm hồ sơ đăng ký thuế ban đầu tại Chi cục thuế Quận/Huyện.

Thời gian hồ sơ:

Tính từ ngày nộp hồ sơ sau 3 ngày làm việc sẽ có giấy đăng ký doanh nghiệp và sau 1 ngày làm việc tiếp theo sẽ có dấu.